Log in with your MaiOtaku account.
Home Forum Anime Search Newest Help
halotravel

halotravel

122 year old Female
Last online 8 months ago
Công thức chỉnh ảnh đẹp bằng Iphone cực dễ

Iphone là dòng điện thoại thông minh mà hiện nay hầu như ai cũng sở hữu. Nhưng ít người biết rằng không cần đến các app thần thánh mà Iphone cũng giúp bạn chỉnh ảnh dễ dàng, tiện lợi mà lại đẹp. Tất cả đều có công thức chỉnh ảnh đẹp để giúp cho bức ảnh của bạn trông mê hồn. Cùng Halo Travel xem những công thức này như nào nhé.

Các bước chỉnh ảnh đơn giản nhất

Trước hết nếu bạn không muốn nhớ công thức phức tạp thì có thể tham khảo các bước chỉnh ảnh đơn giản ở Iphone như sau:

Bước 1: Chọn ảnh muốn chỉnh, ở bước này bạn nên sử dụng những ảnh gốc có độ sắc nét cao để chất lượng ảnh được tốt nhất.
Bước 2: Chọn sửa ảnh ở góc phải trên cùng để chỉnh sửa các thông số.
Bước 3: Chọn các thông số tùy chỉnh trên iPhone có đầy đủ các thông số chỉnh ảnh như các ứng dụng khác
Bước 4: Kéo phơi sáng về mức 0. Điều chỉnh thông số, bạn có thể chọn Phơi sáng và kéo về mức 0
Bước 5: Tiếp tục điều chỉnh đến khi bạn ưng ý. Nếu bạn kéo phơi sáng về mức 0 nhưng vẫn chưa ưng ý thì hãy tăng dần độ phơi sáng đến mức phù hợp nhất cho bức ảnh nhé.

Công thức chỉnh ảnh ngược sáng

Với những bức ảnh chụp khi thiếu sáng, hay ngược sáng thì bạn có thể khắc phục độ sáng của bức ảnh bằng các chỉ số dưới đây: Phơi sáng 50 Vùng sáng 80 Vùng tối 40 Độ sáng 10 Độ chói 80 Tương phản 30 Độ bão hòa 10 Độ tươi 10 Độ ấm 10 Độ nét 5 Điểm đen 15 Khử nhiễu 5

Công thức chỉnh ảnh ngoài trời

Ảnh ngoài trời là ảnh mà hầu hết mọi người đều có vì tận dụng được ánh sáng tự nhiên không cần lo thiếu sáng. Tuy nhiên nếu muốn bức ảnh được đẹp hơn nữa thì bạn có thể áp dụng công thức chỉnh ảnh đẹp sau nhé: Phơi sáng 60 Vùng sáng 50 Vùng tối 20 Độ sáng 10 Độ chói 50 Tương phản 70 Độ bão hòa 30 Độ tươi 20 Độ ấm 10 Độ nét 5 Điểm đen 15 Khử nhiễu 5

Công thức chỉnh ảnh thông thường bằng Iphone

Những bức ảnh được chỉnh sửa theo công thức chỉnh màu ảnh trên iPhone thông thường này, thông số cần điều chỉnh rất dễ nhớ và không quá phức tạp. Phơi sáng 100 Vùng sáng 50 Vùng tối 20 Độ sáng 10 Độ chói 50 Tương phản 70 Độ bão hòa 30 Độ tươi 20 Độ ấm 10

Bạn lưu ý mỗi bức ảnh sẽ mang một màu ảnh gốc khác nhau nên cần áp dụng công thức phù hợp. Trên iPhone không có công thức cố định, do đó bạn có thể tùy chỉnh theo ý muốn một cách dễ dàng để cho ra được màu ảnh đẹp nhất nhé. Tuy nhiên, việc áp dụng công thức cho một loạt ảnh thì iPhone chưa thể đáp ứng được yêu cầu này.

Tuy vậy, việc sử dụng công thức chỉnh ảnh sẵn ở Iphone sẽ đỡ tốn dung lượng của bạn hơn vì được cài đặt sẵn trên kho ảnh của điện thoại. Điều này giúp tiết kiệm dung lượng mà bộ nhớ cần lưu trữ.

Nếu bạn quan tâm có thể xem thêm cả công thức chỉnh ảnh đẹp bằng VSCO nhé!